Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha trong bảng World Cup 2022

admin Last updated on: April 9, 2023

Lịch sử bóng đá thế giới luôn có những đội bóng đầy “duyên nợ”. Gọi là duyên nợ bởi vì cả hai luôn có những trận đấu “sinh tử”, cạnh tranh khốc liệt với nhau. Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha là một ví dụ điển hình. Xoilac TV sẽ cùng bạn vén màn mối “nghiệt duyên” giữa hai đội bóng nổi danh thế giới và sự đối đầu lịch sử của họ.

Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha
Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha

Xem thêm: Thống kê chi tiết lịch sử đối đầu Ý vs Áo mới nhất năm 2023

Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha ở vòng bảng World Cup 2022

Cỗ xe tăng Đức và đội tuyển Tây Ban Nha đã tạo nên trận đấu đáng chú ý tại vòng bảng World Cup 2022. Mặc dù lúc này xuất phát điểm của hai đội khá chênh lệch nhau. Đội tuyển Đức đã bị Nhật Bản dẫn trước tỉ số 2-1 ngay tại trận đầu ra quân. Thế nên đội tuyển Đức buộc phải thắng trận trước đội tuyển Tây Ban Nha đếu không muốn phải xách “vali” về nước sớm.

Trước một Tây Ban Nha đầy năng lượng và sức trẻ, những “cỗ xe tăng” Đức đã tự biết hạ mình xuống. Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha trong trận đấu tại vòng bảng World Cup 2022 đã chứng kiến lối chơi dè chừng của Đức trong trận đấu này.

Tuy nhiên khi bước vào trận đấu, Đức vẫn luôn tìm kiếm cơ hội cho mình khi liên tục kiến tạo nhiều pha ghi bàn vào lưới đối phương. Trong 90 phút thi đấu, đội tuyển Đức đã có 9 lần tấn công đội tuyển Tây Ban Nha. 

Mặc dù Cỗ xe tăng Đức bị đội tuyển Tây Ban Nha chọc thủng lưới, gây áp lực trên sân đấu. Nhưng chỉ 10 phút sau đó, Alvaro Morata của đội tuyển Đức đã lấy lại cân bằng tỷ số cho hai đội.

Hai đội tuyển Đức và Tây Ban Nha luôn đối đầu gay gắt với nhau
Hai đội tuyển Đức và Tây Ban Nha luôn đối đầu gay gắt với nhau

Xem thêm: Lịch sử đối đầu Đức vs Argentina tại các mùa giải World Cup

Trên sân đấu, hai đội luôn giằng co nhau trong từng cơ hội. Cơ hội dành cho đội tuyển Tây Ban Nha luôn nhiều hơn. Ở phút 45 của trận đấu, đội tuyển Tây Ban Nha đã có pha sút xa chệch cột dọc của Alba, khiến cho cầu môn đội tuyển Đức suýt bị rung lên. 

Nhưng sau phút nghỉ giữa giờ, đội tuyển Đức đã lấy lại sức lực cho mình. Enrique đã chủ động ra đòn trước khi đưa vào sân Morata để thay thế cho Ferran. Sự thay đổi này đã đem đến nhiều cơ hội cho đội tuyển Đức. 

Không dừng lại ở đó, Enrique còn tiếp tục thay thế thêm hai người để làm mới đội hình. Mục đích chính là tìm cách ghi bàn nếu đối thủ lơ là thì sẽ chủ động dâng lên tìm bàn gỡ. Thế nhưng, mọi thứ lại không đi đúng như sắp đặt. bởi lẽ đội tuyển Đức vẫn luôn dè chừng trong mọi tình huống, không vội vàng hay hấp tấp.

90 phút giằng co từng cơ hội, cả hai đội chấp nhận với tỷ số hòa 1-1. Trên thực tế, đây lại là điều bất lợi với đội tuyển Đức. Bởi lẽ, nếu muốn đi tiếp Đức buộc phải “cầu nguyện” cho đội tuyển Tây Ban Nha thắng Nhật Bản.

Những lần đối đầu khác giữa Tây Ban Nha và Đức

Không phải chỉ có lần gặp nhau tại World Cup 2022, trước đó thì Đức và Tây Ban Nha cũng đã có vài lần chạm mặt. Theo thống kê, thì trong vòng 19 năm trở lại đây, lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha đã có 7 lần chạm mặt “sinh tử” với nhau.

Trong những lần thi đấu, thì Tây Ban Nha chỉ có 1 lần thua cuộc trước đội tuyển Đức. Năm 2020, Tây Ban Nha đã không ngần ngại mà cho đội tuyển Đức nếm trái đắng với tỷ số 6-0 trong khuôn khổ Nations League. Còn trong khuôn khổ World Cup 2010, Tây Ban Nha đã dành chiến thắng trước đội tuyển Đức với tỷ số 1-0 tại vòng Bán kết.

Những lần tranh giành cơ hội giữa Đức vs Tây Ban Nha
Những lần tranh giành cơ hội giữa Đức vs Tây Ban Nha

Theo thống kê, trong suốt các vòng loại World Cup Cỗ xe tăng Đức chưa bao giờ phải để thua 2 trận tại vòng bảng. Nhìn chung,những trận đối đầu của đội tuyển Đức và Tây Ban Nha luôn là chủ đề nóng và nhận được sự quan tâm của đông đảo người xem nếu có chạm mặt ở các giải đấu!

Related posts

“Đứng ngồi không yên” ở lịch sử đối đầu Anh vs Đan Mạch

“Đứng ngồi không yên” ở lịch sử đối đầu Anh vs Đan Mạch

Lịch sử đối đầu Anh vs Đan Mạch đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều fan hâm...

Điểm qua những trận lịch sử đối đầu Bỉ vs Pháp đáng xem nhất

Điểm qua những trận lịch sử đối đầu Bỉ vs Pháp đáng xem nhất

Xoilac TV nhận thấy, mỗi lần Bỉ và Pháp giao tranh thì người hâm mộ bóng đá đều rất...

Thống kê lịch sử đối đầu Hà Lan Cộng Hòa Séc: Đội nào có lợi thế hơn?

Thống kê lịch sử đối đầu Hà Lan Cộng Hòa Séc: Đội nào có lợi thế hơn?

Lịch sử đối đầu Hà Lan Cộng Hòa Séc tại những giải đấu bóng đá chính thức hiện nay...

Tìm hiểu về lịch sử đối đầu Anh vs Ukraine trên sân cỏ

Tìm hiểu về lịch sử đối đầu Anh vs Ukraine trên sân cỏ

Anh và Ukraine đã  gặp nhau không ít lần trên chiến trường lớn nhất hành tinh. Các trận giao...

Thành tích chiến đấu trong lịch sử đối đầu Croatia vs Cộng Hoà Séc

Thành tích chiến đấu trong lịch sử đối đầu Croatia vs Cộng Hoà Séc

Trận đấu giữa Croatia và Cộng hòa Séc luôn rất được mong đợi. Hai đội đã gặp nhau nhiều...

Lịch sử đối đầu Đan Mạch vs Tây Ban Nha năm 2023

Lịch sử đối đầu Đan Mạch vs Tây Ban Nha năm 2023

Tây Ban Nha và Đan Mạch là 2 đội bóng được đánh giá có thể lực tốt, chiến thuật...